• logomain
  • nnnnnnnnn
  • Logo Banner Main
5 TIÊU CHÍ GIÚP BẠN XÁC ĐỊNH NGÀNH VÀ TRƯỜNG HỌC ĐÚNG ĐẮN!

5 TIÊU CHÍ GIÚP BẠN XÁC ĐỊNH NGÀNH VÀ TRƯỜNG HỌC ĐÚNG ĐẮN!

 Chọn đúng trường và ngành sẽ giúp du học sinh phát triển bản thân tốt nhất, tạo cơ hội thăng tiến trong tương lai.

1. Phù hợp với năng lực và thế mạnh bản thân
Trước khi lựa chọn trường, bạn nên cân nhắc các yếu tố: khả năng học tập, tài chính, mục tiêu nghề nghiệp…Đây là câu hỏi đóng vai trò quyết định, giúp hiện thực hóa cơ hội du học.

2. Tìm hiểu về thế mạnh của trường
Thực tế, không có ngôi trường nào được xếp hạng vượt trội cho mọi chương trình đào tạo. Do đó, bạn cần tìm hiểu và chọn ra các trường có thế mạnh đào tạo đối với ngành mình quan tâm dựa trên chương trình học, cơ sở vật chất và mối liên kết với các tổ chức trong ngành.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Du học sinh cũng cần chú ý đến các trường có liên kết chặt chẽ với công ty, tập đoàn lớn. Đây là ưu điểm tăng giao lưu giữa sinh viên với nhân sự cấp cao, thực tập và tuyển dụng.

4. Danh tiếng của trường
Hãy tham khảo bảng xếp hạng trường học cũng như chi tiết ngành tại trường đó. Có thể ngôi trường bạn chọn không nằm trong nhóm hàng đầu nhưng lại có thế mạnh về ngành muốn theo học và phù hợp khả năng của bản thân thì đó cũng là một sự lựa chọn tốt.

5. Thành phố nơi bạn dự định sống có phù hợp với mục tiêu du học?
Để trả lời câu hỏi này bạn cần cân nhắc đến 3 yếu tố: trường và ngành muốn học, sinh hoạt phí, nhu cầu nhân lực. Mức sinh hoạt phí sẽ cao hơn nếu bạn chọn trường tại những thành phố lớn. Tuy nhiên, cơ hội tìm được việc làm thêm hay việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tại những thành phố này sẽ có tỉ lệ cao hơn.