• logomain
  • nnnnnnnnn
  • Logo Banner Main
Úc nới lỏng Visa cho học sinh du học nghề

Úc nới lỏng Visa cho học sinh du học nghề

 Bộ Giáo dục đại học, hướng nghiệp và việc làm cùng với Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố những thay đổi trong chính sách xét cấp visa du học cho học sinh theo diện học nghề nhằm thu hút du học sinh.

Theo đó, kể từ 23.11.2014 du học sinh khi chọn học nghề tại các trường ở Úc thuộc danh sách visa ưu tiên (SVP - Streamlined Visa Processing) sẽ được xét cấp visa thuận lợi hơn. Cụ thể, tất cả đơn xin visa của du học sinh sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1, vốn có yêu cầu tiếng Anh thấp hơn, yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập. Theo Bộ Di trú và Biên phòng Úc, hiện có khoảng hơn 26.000 du học sinh VN đang theo học tại Úc, đứng hàng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc.

Thông tin quan trọng dành cho các đương đơn xin thị thực Du học

Thay đổi địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam: Kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2014, tất cả các đơn xin thị thực và quốc tịch Úc có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc mới ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực do VFS toàn cầu (VFS Global) điều hành. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực sẽ cung cấp cho quý vị những mẫu đơn và thông tin cần thiết để nộp đơn xin thị thực hoặc quốc tịch Úc tại Việt Nam.

Hoàn thành việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực: Tất cả các đương đơn xin thị thực Du học đều phải đạt yêu cầu về sức khỏe của Úc. Việc khám sức khỏe và thủ tục tiếp theo liên quan đến việc xét duyệt sức khỏe để đi nhập cư có thể mất vài tuần. Để tránh bị chậm trễ, quý vị có thể hoàn tất việc đi khám sức khỏe trước khi quý vị nộp hồ sơ xin thị thực bằng cách sử dụng dịch vụ Lời khai về sức khỏe của tôi (My Health Declarations).