ĐI DU HỌC NÊN “TỰ TÚC” HAY “TÁ TÚC” NGƯỜI THÂN

Câu chuyện bạn nên tự túc hay nhờ sự giúp đỡ nơi ăn chốn ở từ người thân (bên nước bạn du học) cũng tùy theo điều kiện, ý định của mỗi người. Việc học tập, sinh sống và kết quả tu nghiệp vẫn là điều quan trọng nhất.

“TỰ TÚC”- Bạn có đủ bản lĩnh?
Để có thể tự mình bương chải cuộc sống du học trên đất khách xứ người trước hết bản thân bạn phải có bản lĩnh vững vàng. Người xưa có câu “Có cứng mới đứng (được) đầu gió” mà. Nhưng hãy thử nghĩ tới đam mê, khát khao và có chút ngông, bạn sẽ thấy mình làm được.
Mặt khác, cuộc sống một mình đòi hỏi điều kiện bản thân gia đình bạn phải tương đối một chút. Vấn đề học phí, nơi ở, tiền sinh hoạt hàng ngày… rất dễ khiến bạn bị “shock”, mất tinh thần nhanh chóng nếu điều kiện bản thân không cho phép.

“TÁ TÚC” có phải là “được” nhiều hơn “mất”?
Có người thân, họ hàng bên nước bạn định sang du học trước mắt có những sự thuận lợi nhất định. Giữa một quốc gia rộng lớn và xa lạ, một mình bạn sống và học tập ắt sẽ có những khó khăn. Việc có người thân đang sinh sống tại nước bạn theo học có thể hỗ trợ được bạn, ít nhất là về tinh thần.

 


Tuy nhiên việc sống chung cùng nhà hay ở riêng cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc trong mối quan hệ với người thân. Bởi không phải trường hợp, hoàn cảnh nào khi ban sống cùng người thân, họ hàng cũng sẽ dễ dàng. Bởi có rất nhiều điều chi phối và bản thân mối quan hệ ấy khi sống cùng một nơi ở cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhất định. Người thân, họ hàng bạn cũng có cuộc sống riêng với những lo toan của riêng họ.

Vậy nên cuộc sống du học, khi bắt đầu cho một chặng đường mới với nhiều trải nghiệm cả niềm vui cùng những khó khăn thử thách, bạn cần có một tâm thế sẵn sàng và kiên định. Dù trải nghiệm hoàn cảnh nào, tự túc “đơn thương độc mã” hay sống cùng người thân họ hàng hãy mạnh mẽ, kiên cường lên nhé. Một câu nói của ai đó rất hay rằng: “Khi bạn muốn kết thúc hãy nghĩ đến lý do để bạn bắt đầu”.

ĐI DU HỌC NÊN “TỰ TÚC” HAY “TÁ TÚC” NGƯỜI THÂN


9 lỗi du học sinh quốc tế thường mắc phải khi mới nhập học

9 lỗi du học sinh quốc tế thường mắc phải khi mới nhập học

Du học Úc ở vùng nào dễ kiếm việc làm thêm?

Du học Úc ở vùng nào dễ kiếm việc làm thêm?

Làm thêm là vấn đề mà hầu hết du học sinh Úc đều quan tâm. Có khá nhiều thắc mắc của sinh viên dự định du học Úc rằng nên chọn thành phố nào để dễ kiếm việc làm thêm trang trải cho cuộc sống?

BẠN CÓ THẮC MẮC BÀI THI ACT LÀ GÌ KHÔNG?

BẠN CÓ THẮC MẮC BÀI THI ACT LÀ GÌ KHÔNG?
Hỗ trợ trực tuyến
Video Clip
Thống kê truy cập
 • :
  2
 • :
  289
 • :
  2390
 • :
  4984
 • :
  281780

Công ty Du Học THÁI BÌNH DƯƠNG

 

 Địa chỉ: 57 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

 Điện thoại: (028) 38421840 - 38443148 - 38443149

 Fax: 028 39971266

 Hotline: 0903.84.67.84 - 0903.81.75.05

 Email: tbd@duhocthaibinhduong.com.vn

 Website: www.duhocthaibinhduong.com

 

               

© Copyright 2017 duhocthaibinhduong.com, all rights reserved.

www.webso.vn

Loading...

Back To Top