Du học sinh Việt trải lòng về học tập trên đất Mỹ

“Để thích nghi, đừng sợ bị cười. Để thành công, đừng sợ khác người!” là lời tâm sự chân thành của Phan Duy - một du học sinh Việt đang theo học ngành quản trị tại Đại học Houston, Texas, Mỹ. 

Cùng quan điểm với Phan Duy là anh chàng Cao Ca Long, du học sinh ngành Khoa học máy tính, trường Đại học Dixie State, bang Utah (ngay cạnh Las Vegas). Trước khi qua Mỹ, cả 2 đều có thời gian học về công nghệ thông tin tại Việt Nam và cả 2 đều hiện thực hóa được “giấc mơ Mỹ” của mình.

Tuy không ít quốc gia trên thế giới có thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) nhưng nhiều người vẫn mang trong mình “giấc mơ Mỹ” vì đơn giản nơi đây có cơ sở vật chất, môi trường tốt hơn để nghiên cứu và học tập.

 “Làm thế nào để thích nghi với môi trường mới?” là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh và cả những người đang có ý định đến học tập tại đất nước khác đều đi tìm câu trả lời. Đa số người Mỹ họ sinh hoạt dựa trên thời tiết và môi trường, cũng như người Việt.

Nhưng với người Mỹ thời gian là vàng bạc. Bạn sẽ ít gặp hàng quán hay nhà hàng đông đúc và những tiếng cụng ly vào buổi tối các ngày trong tuần. Họ làm việc nghiêm túc và đòi hỏi phải có độ chính xác cao, luôn hoàn thành mọi thứ đúng thời hạn và không thể gia hạn khi bạn làm chưa kịp. Để thích nghi được bạn hoàn toàn phải hoạt động hết công suất: làm việc nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn.

Khi qua một đất nước phát triển, bạn sẽ quen với việc ngồi nghiên cứu trên thư viện hàng giờ đồng hồ. Bởi ở những đất nước này, sinh viên họ đều chủ động tự nghiên cứu, tự tìm tòi, học hỏi. Mà đây là điểm yếu của hầu hết sinh viên Việt Nam nên thời gian đầu, bạn sẽ khá lúng túng với phương pháp học tập này.

Bất đồng ngôn ngữ cũng là một vấn đề phải thích nghi. Để có thể hiểu và giao tiếp bạn cần kiên nhẫn và chịu học hỏi những gì người Mỹ làm. Người Việt Nam rất giỏi ngữ pháp, nhưng thế chưa đủ. Bạn có thể nói như viết 1 bài văn, nhưng không thể nghe và hiểu người ta nói gì.

Và đa số khi không hiểu, các bạn thường tự ti và nói nhỏ lại, khiến người khác không hiểu mình đang nói gì, càng ngày người Việt càng tự cô lập mình vì sợ bị cười chê. Đó là một sai lầm. Để thích nghi, đừng ngại bị cười.

Tuy nhiên theo Long chia sẻ: “Tiếng Anh của người Mỹ rất dễ nghe và dễ hiểu hơn một số nước khác trên thế giới nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập”.

Và khi tự lập ở 1 đất nước cách quê hương nửa vòng địa cầu, chênh lệch 10 giờ đồng hồ thì bạn sẽ phải tập làm quen với nỗi nhớ nhà ùa về bất cứ khi nào.

Du học sinh Việt trải lòng về học tập trên đất Mỹ


Đi học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Đi học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

TẤM GƯƠNG TRUYỀN CẢM HỨNG – VÕ TƯỜNG AN

TẤM GƯƠNG TRUYỀN CẢM HỨNG – VÕ TƯỜNG AN

NGUYỄN ĐÌNH TÔN NỮ:” DU HỌC ĐỂ CỐNG HIẾN CHO VIỆT NAM”.

NGUYỄN ĐÌNH TÔN NỮ:” DU HỌC ĐỂ CỐNG HIẾN CHO VIỆT NAM”.

Chia sẻ thành công từ cựu sv Top 100 giỏi nhất thế giới

Chia sẻ thành công từ cựu sv Top 100 giỏi nhất thế giới
Hỗ trợ trực tuyến
Video Clip
Thống kê truy cập
 • :
  2
 • :
  113
 • :
  1998
 • :
  3883
 • :
  711478

Công ty Du Học THÁI BÌNH DƯƠNG

 

 Địa chỉ: 57 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

 Điện thoại: (028) 38421840 - 38443148 - 38443149

 Fax: 028 39971266

 Hotline: 0903.84.67.84 - 0903.81.75.05

 Email: tbd@duhocthaibinhduong.com.vn

 Website: www.duhocthaibinhduong.com

 

               

© Copyright 2017 duhocthaibinhduong.com, all rights reserved.

www.webso.vn

Loading...

Back To Top