Đi học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Tất cả đều đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng chỉ khoảng 2 tuần nữa thôi, mình sẽ chính thức bước chân vào giảng đường đại học không phải tại Việt Nam mà là tại một đất nước xa lạ. Với bản thân mình, tôi xem đây là một bước tiến vững chắc cho con đường học vấn.

Hiện tại tôi đang rất hào hứng về năm học mới và lưu luyến nơi đã cùng tôi trải qua hai năm đầu tiên trên đất Mỹ.

Tôi sang Mỹ và bắt đầu thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình sau khi kết thúc lớp 11.

Ban đầu, khá khó khăn để tôi và gia đình đưa ra quyết định. Việc tìm kiếm thông tin chủ yếu được tôi thực hiện thông qua Internet. Về sau, sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn từ một số người quen đã và đang du học ở nước ngoài, tôi đã tìm đến trung tâm tư vấn du học tin cậy. Tại đây, với sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của các anh chị, từ danh sách rất nhiều trường uy tín tại Mỹ, tôi chọn theo học ở trường cao đẳng cộng đồng Glendale bang California. Sau một thời gian ngắn, với sự hỗ trợ của trung tâm công ty du học Thái Bình Dương cộng với việc xét tuyển đầu vào cao đẳng cộng đồng cũng khá “dễ thở”, mọi hồ sơ, thủ tục được hoàn thành nhanh chóng và tôi chính thức bắt đầu việc học ở môi trường mới của mình.


Bước chân sang đất Mỹ, mọi thứ đối với tôi đều lạ lẫm, từ bạn bè, thầy cô, môi trường sống, phương thức sinh hoạt, phương pháp dạy và học... Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn những thứ lạ lẫm ấy đã khiến tôi thật sự thích thú. Trong lớp tôi theo học, sỉ số lớp là 20. Lượng sinh viên ít nên chúng tôi nhận được sự hướng dẫn và quan tâm rất tận tình từ các thầy cô. Bên cạnh đó, trường có nhiều sinh viên quốc tế, các hoạt động xã hội và sinh hoạt ngoại khoá đều sôi động nên chúng tôi hoà nhập vào môi trường mới rất dễ dàng và nhanh chóng. Hai năm học vừa qua là bước đệm cho tôi thời gian để làm quen và hoà nhập với cuộc sống, con người ở đất nước mới, quan trọng hơn, tôi có được môi trường tốt để rèn luyện và bổ sung những kỹ năng, kiến thức còn thiếu. Những phương pháp học tập thực hành nhiều hơn lý thuyết, những bài thuyết trình, bài luận văn, những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất cùng thư viện hiện đại là điều kiện tốt để tôi nghiên cứu, tìm tòi những lĩnh vực mình ưa thích.

Với tôi, trải qua 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng tôi đã trưởng thành về mọi mặt, cùng với những kiến thức nền tảng vững chắc, tất cả tạo thành hành trang giúp tôi hoàn toàn tự tin khi đứng trước cánh cửa đại học. Bên cạnh đó, 2 năm này còn giúp tiết kiệm khoản chi phí tương đối nhiều so với việc vào học ngay từ đầu ở một trường đại học lớn.


Với chương trình kép, sau 2 năm, tôi tốt nghiệp cả trung học và cao đẳng, tiết kiệm được 1 năm thay vì học 1 năm lớp 12 và thêm 2 năm đại cương. Xuất phát điểm tại một trường cao đẳng cộng đồng, tôi dễ dàng tiếp tục sự nghiệp học tập bằng cách chuyển tiếp lên trường đại học để lấy bằng cử nhân và các bằng cấp cao hơn. Với sự hỗ trợ rất tận tình từ các anh chị của công ty du học Thái Bình Dương, từ rất nhiều trường đại học có thể lựa chọn, tôi đã xác định được ngành học và trường học phù hợp với mình. Đơn xin nhập học của tôi đã được chấp nhận, chỉ một thời gian ngắn tôi sẽ bắt đầu 2 năm cuối đại học. Một chặng đường mới lại mở ra và tôi tin chắc với những gì đã học được trong thời gian qua, tôi sẽ tiếp tục bước đi vững chãi trên con đường học vấn của mình. Mọi thứ đang ở phía trước và tôi đang sẵn sàng để tiếp tục trải nghiệm.

Cám ơn các anh chị ở công ty du học Thái Bình Dương rất nhiều !

 

Đi học Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ


Du học sinh Việt trải lòng về học tập trên đất Mỹ

Du học sinh Việt trải lòng về học tập trên đất Mỹ

“Để thích nghi, đừng sợ bị cười. Để thành công, đừng sợ khác người!” là lời tâm sự chân thành của Phan Duy - một du học sinh Việt đang theo học ngành quản trị tại Đại học Houston, Texas, Mỹ. 

TẤM GƯƠNG TRUYỀN CẢM HỨNG – VÕ TƯỜNG AN

TẤM GƯƠNG TRUYỀN CẢM HỨNG – VÕ TƯỜNG AN

NGUYỄN ĐÌNH TÔN NỮ:” DU HỌC ĐỂ CỐNG HIẾN CHO VIỆT NAM”.

NGUYỄN ĐÌNH TÔN NỮ:” DU HỌC ĐỂ CỐNG HIẾN CHO VIỆT NAM”.

Chia sẻ thành công từ cựu sv Top 100 giỏi nhất thế giới

Chia sẻ thành công từ cựu sv Top 100 giỏi nhất thế giới
Hỗ trợ trực tuyến
Video Clip
Thống kê truy cập
 • :
  1
 • :
  101
 • :
  1092
 • :
  2892
 • :
  587940

Công ty Du Học THÁI BÌNH DƯƠNG

 

 Địa chỉ: 57 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

 Điện thoại: (028) 38421840 - 38443148 - 38443149

 Fax: 028 39971266

 Hotline: 0903.84.67.84 - 0903.81.75.05

 Email: tbd@duhocthaibinhduong.com.vn

 Website: www.duhocthaibinhduong.com

 

               

© Copyright 2017 duhocthaibinhduong.com, all rights reserved.

www.webso.vn

Loading...

Back To Top