NHỮNG ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC CANADA KHÔNG QUÁ KHÓ

Lưu ý đầu tiên khi cấp visa du học Canada là dựa vào tình trạng sức khỏe. Khi đăng ký nộp xin visa du học nếu có kết quả sức khỏe thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn...

 Những điều kiện xin visa du học Canada nhìn vào thấy khó như Mỹ nhưng thực tế không quá khó. Visa du học Canada được xét lâu hơn so với các thị trường khác, thường khoảng 9-12 tuần kể từ ngày nhận hồ sơ. Những hồ sơ chưa tốt sẽ được xử lý lâu nhưng nếu làm đúng quy trình, hồ sơ sẽ nhanh chóng được chấp thuận.

 

Ông Derek White, Trưởng bộ phận Di trú - Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, cho biết Việt Nam là quốc gia thứ năm ông được cử đến, trong quá trình xét visa, tỉ lệ được chấp thuận visa cao nhất là 14-17 tuổi để học phổ thông, kế đến là tuổi 18-20 vào ĐH, CĐ và cuối cùng là những người hơn 30 tuổi học sau ĐH.

Trung thực khi khai hồ sơ

Lưu ý đầu tiên khi cấp visa du học Canada là dựa vào tình trạng sức khỏe. Khi đăng ký nộp xin visa du học nếu có kết quả sức khỏe thì thời gian giải quyết sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu có vấn đề sức khỏe, hoặc có tiền sử phạm tội thì khả năng cấp visa chắc chắn không có. Kế đến, viên chức sẽ xem xét liệu bạn có quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học hay không. Đồng thời, việc cấp visa cũng đựa vào thành tích học tập.

Nhưng làm sao để làm viên chức tin tưởng vào hồ sơ? Thứ nhất, bạn phải trình bày rõ ràng, rành mạch, hợp lý quá trình học của bạn, vì học sinh loại ưu sẽ được duyệt sớm hơn học sinh loại khá, trung bình. Thứ hai, bạn phải chứng minh cho thấy gia đình bạn có nguồn tài chính đảm bảo, để không ảnh hưởng việc học của bạn. Cuối cùng, quan trọng nhất, bạn phải thành thật khi khai hồ sơ và phải chứng minh được những gì đã khai. Đặc biệt, bạn có người thân ở Canada cho dù đó là người nhiều năm không liên lạc thì bạn vẫn phải khai, hoặc người thân đã từng xin visa nhưng bị từ chối thì cũng phải ghi vào hồ sơ. “Đừng để chúng tôi phải hỏi lại vì sao bạn lại giấu chúng tôi, liệu bạn còn giấu gì nữa không. Bạn đừng đánh động vào trí tò mò của chúng tôi, nên có gì cứ khai trung thực ra hết” - ông Derek White nói.

 

Ông Derek White cũng cho biết: “Người thân ở Canada có thể bảo lãnh việc trả chi phí ăn, ở cho bạn. Nhưng người thân của bạn phải viết thư giải thích cho tôi biết vì sao gia đình ở Canada đồng ý chi trả các khoản đó. Tôi sẽ xem xét thực lực tài chính của gia đình ở Canada. Nhưng khi xem xét hồ sơ, nếu thấy chính bản thân người đó không nuôi nổi họ thì không thuyết phục được chúng tôi. Do đó trước khi nhận sự giúp đỡ của người thân, bạn cần phải biết khả năng tài chính của họ để không gặp rắc rối trong hồ sơ”.

Chọn ngành học phù hợp

Theo ông Derek White, hồ sơ sẽ bị cho là xấu khi bạn chọn học những chương trình kết hợp vừa học vừa làm. Điều này sẽ làm lãnh sự đặt nghi vấn vì sao bạn lại đi làm trong quá trình học, phải chăng gia đình ở Việt Nam không đủ điều kiện để cho bạn đi học. Canada không yêu cầu bạn phải là học sinh xuất sắc nhưng ít ra bạn phải cho thấy lý do hợp lý tại sao bạn du học và ngành bạn học phải hợp lý. Chẳng hạn, bạn học kinh tế tại Việt Nam nhưng lại xin học làm móng tay ở Canada thì Tổng Lãnh sự quán sẽ cảm thấy không hợp lý, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

 

Canada phát triển mạnh về nghiên cứu, nên ba ngành học chính ở Canada được chọn học nhiều và có cơ hội nhiều là công nghệ sinh học-khoa học đời sống, công thương-kỹ thuật, kinh doanh-quản trị. Hầu hết các trường đều có sự liên kết chặt chẽ với công ty, nên sinh viên học sẽ có cơ hội thực tập, nghiên cứu tại các công ty. Học ở Canada được đi làm 20 giờ/tuần trong khuôn viên trường, ngoài ra còn có thể làm ở ngoài. Nếu học ở trường CĐ tư thì không được làm thêm, còn học ở tất cả trường công đều được. Khi tốt nghiệp, bạn có quyền ở lại làm việc tối đa ba năm.

Cuộc sống Canada thú vị và giáo sư giảng dạy rất sáng tạo

Bạn Chu Anh Thi, sinh viên Trường CĐ Fanshawe (bang Tây Nam Ontario), cho biết: “Tôi đang học chương trình công nghệ kiến trúc và đã học được nhiều ý tưởng mới trong cấu trúc và thiết kế tòa nhà. Các giáo sư luôn sẵn sàng giúp chúng tôi bất cứ lúc nào nếu không hiểu một điều gì đó. Trung tâm quốc tế của trường còn giúp tôi xin gia hạn visa khi cần thiết”. Cùng học trường này, bạn Vũ Anh Dũng cho hay: “Sau khi tốt nghiệp tôi được chuyển tiếp vào Trường ĐH Western Ontario, một trong những trường ĐH về kinh doanh tốt nhất ở Canada. Cuộc sống ở Canada thú vị, tôi dễ dàng hòa nhập vì Canada có sự đa dạng về văn hóa”.

 

Vừa tốt nghiệp Trường CĐ Bronte, Minh Trường nói: “Các giáo sư đều dạy rất sáng tạo, kết hợp sự hài hước vào giảng dạy nên những giờ học môn hóa luôn hấp dẫn và dễ tiếp thu, dù môn này khá khô khan”. Còn Nguyễn Việt Kim Giang, cựu sinh viên Trường ĐH York, cho biết: “Các trường ĐH, CĐ ở Canada đều có lớp học mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối cũng như các khóa học trực tuyến để người học có thể sắp xếp thời khóa biểu một cách linh hoạt. Bằng cấp có giá trị cao ngang bằng các trường tại Mỹ và những quốc gia thịnh vượng khác. Học phí cho sinh viên quốc tế ở Canada là tương đối rẻ hơn so với ở Mỹ, Úc, New Zealand và nhiều nước khác. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp”.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC CANADA KHÔNG QUÁ KHÓ


Trường Vanier College

Trường Vanier College

CHÚC MỪNG CÁC HỌC SINH NHẬN VISA HẰNG NGÀY

CHÚC MỪNG CÁC HỌC SINH NHẬN VISA HẰNG NGÀY

DH CANADA : Seneca College

DH CANADA : Seneca College

Là trường Cao đẳng Công lập lớn nhất Canada, Seneca College thu hút khoảng 4.700 sinh viên quốc tế từ 160 quốc gia trên thế giới theo học mỗi năm với 290 chương trình đào tạo và hơn 500 lựa chọn nghề nghiệp khác nhau.

George Brown College

George Brown College

Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy mà còn nằm ở chi phí hợp lý.

Tại sao nên chọn chương trình học chuyển tiếp tại Canada?

Tại sao nên chọn chương trình học chuyển tiếp tại Canada?

Du học chuyển tiếp là một trong những lựa chọn tốt cho sinh viên có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp quốc tế, mà không bỏ lỡ các năm đầu đại học hoặc cao đẳng.

ĐẠI HỌC SIMON FRASER

ĐẠI HỌC SIMON FRASER

DU HỌC CANADA - TRƯỜNG CĐ QUỐC TẾ ONTRARIO

DU HỌC CANADA - TRƯỜNG CĐ QUỐC TẾ ONTRARIO

Trường cao đẳng quốc tế Ontrario là một trong những trường uy tín ở lĩnh vực đào tạo các ngành văn hóa, nghệ thuật và khoa học tại Canada.

DU HỌC CANADA -THÔNG TIN VỀ HỌC VIỆN KỸ THUẬT SOUTHERN ALBERTA (SAIT)

DU HỌC CANADA -THÔNG TIN VỀ HỌC VIỆN KỸ THUẬT SOUTHERN ALBERTA (SAIT)

SAIT là học viện kỹ thuật công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ, được thành lập vào năm 1916. Toạ lạc tại Calgary, Alberta thành phố trung tâm miền tây Canada cách Vancouver 1 giờ bay và nằm cạnh khu vực các vườn thiên nhiên quốc gia của Canada.

DU HỌC CANADA - TRƯỜNG VANCOUVER COMMUNITY

DU HỌC CANADA - TRƯỜNG VANCOUVER COMMUNITY

VCC là trường cao đẳng cộng đồng thành lập đầu tiên tại British Columbia (1956) và luôn dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như các dịch vụ dành cho sinh viên. Hiện trường có khoảng 26.000 sinh viên ...

Hỗ trợ trực tuyến
Video Clip
Thống kê truy cập
 • :
  2
 • :
  144
 • :
  1218
 • :
  2805
 • :
  140027

Công ty Du Học THÁI BÌNH DƯƠNG

 

 Địa chỉ: 57 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

 Điện thoại: (028) 38421840 - 38443148 - 38443149

 Fax: 028 39971266

 Hotline: 0903.84.67.84 - 0903.81.75.05

 Email: tbd@duhocthaibinhduong.com.vn

 Website: www.duhocthaibinhduong.com

 

               

© Copyright 2017 duhocthaibinhduong.com, all rights reserved.

www.webso.vn

Loading...

Back To Top